ไอเทมออกกำลังกาย ที่ทุกบ้านต้องมี ปี 2024

ไอเทมออกกำลังกาย

ไอเทมออกกำลังกาย คือตัวช่วยสำคัญสำหรับคนอยากมีหุ่นดี ซึ่งในปัจจุบันนี้เป็นไอเทมที่ทุกบ้านต้องมีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะมือใหม่ที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมทั้งหุ่นดี แต่ติดตรงที่ไม่ชอบออกไปยิม ดังนั้น เราจึงขอแนะนำไอเทมยอดฮิตสำหรับคนชอบออกกำลัง ที่ช่วยให้คุณมีหุ่นฟิตได้ โดยไม่ต้องง้อยิม ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น และแต่ละชิ้นมีส่วนช่วยให้มีหุ่นดีอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

ไอเทมออกกำลังกาย ที่ทุกบ้านต้องมี ฟิตง่าย ไม่ง้อยิม

ไอเทมออกกำลังกาย ที่ทุกบ้านต้องมี

1. ดัมเบล

ดัมเบลคือ ไอเทมออกกำลังกาย ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีกล้ามเนื้อ เป็นอุปกรณ์กีฬาที่ใช้ได้ง่าย และให้ประโยชน์มากมาย สาว ๆ สามารถเลือกใช้ดัมเบลได้ตามความเหมาะสมของร่างกาย และควรเลือกให้ถูกวัตถุประสงค์ในการใช้งาน นอกจากนี้ดัมเบลยังมีหลากหลายขนาด และรูปร่างให้ได้เลือกใช้อีกด้วย

2. เสื่อโยคะ

เสื่อโยคะถือเป็นไอเทมที่คนออกกำลังกายทุกคนมีติดบ้าน เพราะมันใช้ออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ นอกจากฝึกโยคะแล้ว ยังสามารถใช้สำหรับทำพิลาทิส HIIT หรือใช้เป็นเบาะรองสำหรับเล่นท่าออกกำลังกายอื่น ๆ อย่าง ท่าดันพื้น แพลงก์กิ้ง ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ฟิตหุ่นเฟิร์ม ท่าซิทอัพ หรือท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายเสร็จ เสื่อโยคะนุ่ม ๆ จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี

3. เชือกกระโดด

เชือกกระโดดมีหลายรูปแบบ และทำมาจากวัสดุที่หลากหลาย เอามาใช้งานได้ง่าย ซึ่งหลักการเลือกเชือกกระโดดนั้น สาว ๆ ควรเลือกขนาดความยาวที่เหมาะสม มีด้ามจับที่เหมาะมือ ตัวเชือกไม่หนัก หรือเบาจนเกินไป ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เอามาทำเชือกแต่ละเส้น

4. ฮูลาฮูป

ฮูลาฮูปคือไอเทมออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดพุง หรืออยากมีเอวเอส มีหลายขนาดและหลายน้ำหนักให้เลือก จึงควรเลือกที่เหมาะสมกับขนาดของร่างกายให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ

5. รองเท้าวิ่ง

รองเท้าวิ่งถือเป็นไอเทมที่สาว ๆ ต้องมี ไม่ว่าที่บ้านจะมีลู่วิ่งหรือไม่ก็ตาม เพราะอย่างน้อยก็สามารถใส่เพื่อวิ่งบริเวณบ้านได้ ในส่วนของการเลือกซื้อรองเท้าวิ่งไม่ควรเลือกเฉพาะสีที่ชอบ แต่ควรดูที่ฟองน้ำที่ส้นรองเท้า และรูปแบบของพื้นรองเท้า ใส่แล้วรู้สึกกระชับและมีการระบายอากาศที่ดี

แนะนำ >> วิธีเลือก รองเท้าวิ่งเทรล

ไอเทมออกกำลังกายทำเอง สำหรับคนงบน้อย ประหยัด ใช้งานได้จริง

ไอเทม คนงบน้อย

 เชื่อเลยว่าปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้หลายคนล้มเลิกความตั้งใจที่จะออกกำลังกายคือ ราคาของอุปกรณ์ และค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสที่ค่อนข้างสูงพอตัว แถมบางคนก็เกรงว่าอาจไม่คุ้มหากต้องซื้ออุปกรณ์มาใช้ เพราะไม่ค่อยมีเวลาฝึก วันนี้เราจึงรวบรวมไอเดียสำหรับการทำอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทั้งง่าย และประหยัดมาแนะนำกัน ดังนี้

  1. ดัมเบลจากขวดน้ำอัดลม แค่เตรียมขวดน้ำอัดลมเปล่า ๆ ขนาด 2 ลิตร จำนวน 4 ขวด สำหรับดัมเบล 2 อัน ท่อและเทปกาว จากนั้นให้เจาะบริเวณกลางขวดจนเป็นรูวงกลม 2 ด้าน โดยมีขนาดกว้างพอสำหรับสอดท่อ แล้วนำขวดน้ำอัดลมอีก 1 ขวดมาทำเหมือนเดิมและใส่ท่อเพิ่มเพื่อทำเป็นด้ามจับ ใช้เทปกาวพันด้ามจับไว้ และปิดท้ายด้วยการพ่นสีดำ ทำซ้ำขั้นตอนอีกรอบหนึ่ง ก็จะได้ดัมเบลราคาประหยัดแล้ว
  2. ถุงทรายสำหรับบริหารร่างกาย โดยเตรียมถุงผ้าไซส์ใหญ่พอดี กรวดขนาดเล็ก 1 ถุง ถุงพลาสติกดำ เทปกาว และเคเบิลไทร์ เริ่มทำถุงทรายด้วยการเทกรวดลงไปในถุงพลาสติกดำพอประมาณ ใช้เทปกาวพันรอบถุงพลาสติกดังกล่าวให้แน่น ทำแบบนี้ให้ครบ 5 อัน จากนั้นยัดถุงพลาสติกดำทั้งหมดลงไปในถุงผ้า แล้วใช้เคเบิลไทร์ปิดปากถุงให้เรียบร้อย ก็จะได้ถุงทรายไว้ออกกำลังกายที่บ้านแล้ว
  3. เคตเทิลเบลด้วยลูกบาส เตรียมลูกบาสเก่า ๆ คอนกรีต ท่อ เทปกาว และทราย เริ่มจากทำด้ามจับก่อน ตัดท่อให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ ใส่ทรายเข้าไปในท่อ ใช้เทปกาวปิดรูทั้งสองด้านให้แน่น จากนั้นใช้ความร้อนหลอมท่อ เพื่อให้ท่ออ่อนตัว แล้วดัดท่อให้เป็นด้ามจับ ต่อมาให้ผ่าลูกบาสตรงกลาง ตัดให้เป็นวงกลม 2 รู พร้อมวางด้ามจับลงไป เทคอนกรีตที่เตรียมไว้ใส่ลูกบาสจนเต็มแล้วรอให้แห้ง

ไอเทมออกกำลังกาย ตัวช่วยสำคัญสำหรับคนออกกำลังกาย

การออกกำลังกายมีแต่ได้กับได้ นอกจากช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังส่งผลไปยังสุขภาพจิตช่วยให้สดใสขึ้นได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังอิดออด ขี้เกียจ หรือยังมีข้ออ้าง ขอให้ลงมือออกกำลังกายซะตั้งแต่วันนี้ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายต่อสู้กับโรคภัยต่าง ๆ รับรองว่าเป็นผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวแน่นอน