6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ปิงปอง เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในการเล่นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการจัดการแข่งขันขึ้นอยู่เป็นประจำ และมีสโมสรชื่อดังอยู่ทั่วโลก ไม่แพ้กีฬาชนิดอื่น ๆ ในบ้านเราเองนั้นก็ให้ความสำคัญกับกีฬาปิงปองเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีนักกีฬามากมายที่มีความสามารถ จนก้าวไปคว้าชัยชนะระดับโลกและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราได้ 6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เป็นเหล่านักกีฬาปิงปองที่มีฝีมือดี จนกลายเป็นตำนานและเป็นแบบอย่างให้กับนักกีฬาคนอื่น ๆ

6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

1. ชัยศิษฎ์ ชัยทัศ

นักกีฬาปิงปองที่ได้รับชื่อเสียงมากมาย แถมยังอยู่ในวงการกีฬาไทยมานานอย่าง ชัยศิษฎ์ ชัยทัศ นักกีฬาปิงปองทีมชาติไทยแถวหน้า ที่มีคนจับดูอย่างมาก ชัยศิษฎ์ อยู่ในวงการมาถึง 21 ปี เคยประสบความสำเร็จระดับนานาชาติมาแล้ว ผ่านซีเกมส์ 9 ครั้ง ผลงานโดดเด่นคือการคว้าแชมป์ซีเกมส์ประเภททีมชาย ปี 2001 ที่มาเลเซีย และยังเป็นแชมป์ประเทศไทยอีก 3 สมัย ผ่านเวทีเอเชียนเกมส์ ชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์โลกอีกหลายครั้ง และยังมีโอกาสได้ไปประลองฝีมือในลีกอาชีพกับสโมสรฟัลเคนเบิร์ก ที่ประเทศสวีเดนมานานถึง 3 ปี เรียกได้ว่าเป็นมือปิงปองที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ อีกทั้งยังมีทักษะการเล่นที่ดีมาก ๆ

6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ - ชัยศิษฎ์ ชัยทัศ

2. ภุชงค์ สงวนสิน

ถือเป็นนักกีฬาที่มีประวัติและผลงานที่โชกโชนคนหนึ่งกับ ภุชงค์ สงวนสิน ที่เป็นนักกีฬาปิงปองทีมชาติ ที่สร้างชื่อเสียงมากมายมาให้ประเทศไทย ได้รับการยอมรับในเรื่องของฝีมือที่เก่งกาจไม่แพ้ใคร และยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นยุคทองของทีมปิงปองชายไทยที่ช่วยทีมคว้าแชมป์ซีเกมส์ ประเภททีมชายในปี 2001 ที่มาเลเซีย ร่วมกับ ชัยศิษฎ์ ชัยทัศ , ภาคภูมิ สงวนสิน และครั้งหนึ่งเคยถูกดึงตัวไปเล่นลีกอาชีพที่โปรตุเกสพร้อมพาทีมต้นสังกัดคว้าแชมป์ลีกมาแล้ว ภุชงค์ ถือเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถและมีประสบการณ์ที่โชกโชนอีกด้วย ถึงแม้จะแขวนไม้ไปแล้วก็ตาม

นักกีฬาปิงปองไทย - ภุชงค์ สงวนสิน

3. ภาดาศักดิ์ ตันติวิริยะเวชกุล

มากันถึงดาวรุ่งรุ่นใหม่ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไม่น้อยหน้ารุ่นพี่อย่าง ภาดาศักดิ์ ตันติวิริยะเวชกุล นักปิงปองอายุน้อยที่มากความสามารถ และมีทักษะความสามารถที่สามารถเตะตาสมาคม จนได้เป็น 1 ใน 2 ดาวรุ่งที่ถูกเสนอชื่อให้ได้รับทุนจากสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ เก็บตัวในโครงการเตรียมยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014 เริ่มต้นไปฝึกซ้อมก่อนจะถูกจับเซ็นสัญญาเล่นลีกอาชีพกับสโมสรฟัลเคนเบิร์ก ที่ประเทศสวีเดน และลงให้กับสโมสรแห่งนี้เป็นเวลานานถึง 9 ปี ก่อนที่ล่าสุดจะตัดสินใจออกไปหาความท้าทายใหม่ที่ประเทศฝรั่งเศส

โดยเซ็นสัญญากับสโมสร แอธเลติก คลับ บูโลญจน์ บิลเลียนคอร์ต เทนนิส เดอ เทเบิล (เอซีบีบี ทีที บูโลญจน์)  ในลีกดิวิชั่น 3 ของประเทศฝรั่งเศส นอกจากนั้น ภาดาศักดิ์ ยังเป็นกำลังหลังของทีมชาติไทย จับคู่กับ สุธาสินี เสวตรบุตร ช่วยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ประเภทคู่ผสมได้ในปี 2017 ซึ่งถือเป็นเหรียญทองประวัติศาสตร์ที่ทำนักปิงปองไทยทำได้ครั้งแรกในรอบ 32 ปี เรียกได้ว่าเป็นนักกีฬาปิงปองที่เป็นที่น่าจับตามอง อีกทั้งยังมีความสามารถมาก ๆ ในยุคนี้

6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ - ภาดาศักดิ์ ตันติวิริยะเวชกุล

4. นันทนา คำวงศ์

คนต่อมากับนักกีฬาปิงปองหญิงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะความสามารถของเธอนั้นได้เข้าตากรรมการสุด ๆ จนสามารถโกอินเตอร์กับ นันทนา คำวงศ์  นักปิงปองมากความสามารถที่สามารถพิสูจน์ตัวเอง ด้วยการเป็นนักปิงปองไทยคนแรกที่มีโอกาสได้ไปลงเล่นในลีกอาชีพในต่างประเทศ ทั้งกับสโมสรมงต์เปลลิเย่ร์จากประเทศฝรั่งเศส เป็นเวลา 2 ปี ก่อนจะถูกทีม สโมสรอิสเทน ซื้อตัวไปเล่นในลีกอาชีพที่เยอรมนี ต่ออีก 2 ปี และได้ย้ายไปเล่นให้กับสโมสรฮันโนเวอร์ 96 ประสบการณ์ทั้งหมดที่สะสมมา ทำให้ นันทนา คำวงศ์ เป็นเสาหลักของทีมชาติไทยมาตลอด 20 ปี

จากความสามารถและประสบการณ์ที่ผ่านเวทีระดับชาติมาอย่างโชกโชน ทำให้นันทนา ได้คว้าโอลิมปิก 5 สมัยและ ซีเกมส์อีก 13 ครั้ง มากที่สุดเหนือนักกีฬาไทยทุกคน อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้นักกีฬาต่างประเทศได้รู้จักนักปิงปองไทยมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นไอดอลของนักกีฬาปิงปองคนอื่น ๆ เลยก็ว่าได้

6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ - นันทนา คำวงศ์

5. สุธาสินี เสวตรบุตร

มาถึงเสาหลักของทีมนักกีฬาปิงปองในยุคนี้ ที่ถ้าพูดถึงนักกีฬาปิงปองที่เก่งที่สุดในประเทศก็คงจะไม่กล่าวถึงเธอไม่ได้ สุธาสินี เสวตรบุตร นักปิงปองหญิงที่มีมากความสามารถ และมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย ทั้งการเป็นแชมป์ซีเกมส์หญิงเดี่ยวคนแรกรอบ 32 ปี  แชมป์ซีเกมส์คู่ผสมครั้งแรกรอบ 32 ปี และแชมป์ซีเกมส์หญิงคู่ครั้งแรกในรอบ 34 ปีของไทย แถมยังเคยจับคู่กับ อรวรรณ พาระนัง คว้าแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสมโลกมาแล้ว ด้วยฝีมือที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้ สโมสรนิปปอน เพนต์ ดึงตัวไปเล่นใน “ที-ลีก” ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่ได้ไปเล่นลีกอาชีพในญี่ปุ่น และยังคว้ารางวัล MVP ของ ที-ลีก ในครึ่งฤดูกาลแรก ด้วยผลงานแข่ง 10 แมตช์ ชนะ 8 แพ้ 2 สมกับเป็นเพชรของวงกาปิงปองในบ้านเราจริง ๆ และยังเป็ฯนักกีฬาปิงปองที่มีคนจับตามองมากที่สุด

นักกีฬาปิงปองไทย - สุธาสินี เสวตรบุตร

6. ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน

นักกีฬาสาวสวยคนสุดท้ายที่มีความสามารถในการเล่นปิงปองจนสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและประเทศได้ นั่นก็คือ ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน นักกีฬาปิงปองหญิงที่มีความสามารถ และมีประสบการณ์เล่นปิงปองมาอย่างยาวนาน จนสามารถคว้าเหรียญทองแดงหญิงเดี่ยว รุ่น U 15 ในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก ปี 2012 ที่ประเทศกวม และได้รับทุนจากไอทีทีเอฟ เข้าเก็บตัวโครงการเตรียมยูธโอลิมปิกเกมส์ 2014 ร่วมกับ ภาดาศักดิ์  ก่อนจะได้รับโอกาสเซ็นสัญญาเล่นลีกอาชีพกับสโมสร “ปอนยีสต์ ลีสซอยส์ ลีลล์ เมโทรโปล” ในลีกสูงสุดของประเทศฝรั่งเศสที่ชื่อว่า เฟร้นช์ลีก โปรเอ เป็นเวลา 3 ปี โดยในช่วง 2 ปีแรก เธอช่วยทีมคว้ารองแชมป์ลีก และรองแชมป์รายการ อีทีทียู คัพ เป็นนักกีฬาที่มีความมุ่งมั่น และมีทักษะที่เตะตาสโมสรดัง ๆ ของต่างชาติได้มากมาย

นักกีฬาปิงปองไทย - ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน

กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากทั่วโลก ในบ้านเราเองนั้นก็ให้ความสำคัญกับกับกีฬาปิงปองมากเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีเหล่านักกีฬาที่มีความสามารถมากมาย ที่ออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศตลอดเวลาวงการกีฬาปิงปองจึงเป็นวงการที่หน้าจับตามองอีกวงการหนึ่ง ซึ่งเหล่านักกีฬาที่มีฝีมือ ออกไปสร้างชื่อเสียงและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พร้อมกับคว้าชัยชนะมานั้นก็มีหลากหลายคน 6 นักกีฬาปิงปองไทยฝีมือดี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เป็นเหล่านักกีฬาทีมีความสามารถและเป็นตำนานของนักกีฬาปิงปองไทย

นอกจากปิงปองไทยจะได้รับความนิยมมากนั้น กีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกาย และทักษะการเตะอย่าง ตะกร้อไทย ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักตะกร้อไทยกันมาบ้าง ซึ่งตะกร้อไทยนั้นเป็นกีฬาที่มีประวัติการเล่นมายาวนาน อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วย ใครที่สนใจในเรื่องของตะกร้อไทยนั้น สามารถ คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

การเล่นกีฬา นั้นนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ก็ยังมีประโยชน์และข้อดีมากมายที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล ที่มีนคนนิยมเล่นจำนวนมาก หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ ประโยชน์ของกีฬาฟุตบอล 5 ข้อ ที่เหล่าผู้เล่นต้องรู้ ที่คุณจะได้รับหลังจากเล่นฟุตบอล